Truy cập nội dung luôn

Quay lại

[Dân trí] Hợp tác đào tạo nhân lực ngành điện lạnh và điều hoà tại Việt Nam

Ngày 20/4, Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt Lạnh và Công ty Hisense Hitachi đã ký kết hợp tác về việc thúc đấy hợp tác đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật nhiệt lạnh và điều hòa không khí tại Việt Nam.

Nguồn: Dân trí

Hợp tác đào tạo nhân lực ngành điện lạnh và điều hoà tại Việt Nam - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trong buổi lễ ký kết công ty Hisense Hitachi đã giới thiệu về lịch sử hình thành, khả năng sản xuất và phục vụ nhu cầu về công nghệ làm lạnh và điều hòa không khí ở Trung Quốc, kế hoạch mở rộng sản xuất và chiến lược tiếp cận thị trường ĐHKK tại Việt Nam.

Với thương hiệu, công nghệ tiên tiến của hãng Hitachi Nhật bản và sự hợp tác chặt chẽ với Viện KH&CN Nhiệt Lạnh, Hisense Hitachi hy vọng sẽ tạo ra bước đột phá về công nghệ, thị trường.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, Hisense Hitachi đã giới thiệu về công nghệ VRF tiên phong của công ty, công nghệ này đặc biệt thích hợp cho các tòa nhà cao tầng phù hợp với xu thế tiết kiệt năng lượng và điều khiển thông minh đang thịnh hành.

Nhìn chung, với thoả thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh và công ty Hisense Hitachi sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong ngành nhiệt lạnh, tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên của tiếp cận những công nghệ mới để có thể đáp ứng công việc và khởi nghiệp sau khi ra trường.

Hợp tác đào tạo nhân lực ngành điện lạnh và điều hoà tại Việt Nam - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

 

Được thành lập năm 2002, Hisense Hitachi là doanh nghiệp liên doanh giữa tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) và Hisense Air-Conditioning Division (Trung Quốc). Đây là Công ty chuyên cung cấp sản phẩm hệ thống điều hòa trung tâm VRF (Volume Refrigerant Flow) cho thị trường nội địa và quốc tế và là một doanh nghiệp mới tham gia thị trường điều hòa không khí (ĐHKK) tại Việt Nam.

Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh (ĐHBK Hà Nội) là đơn vị đào tạo nhân lực trình độ cao và nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ nhiệt - lạnh hiện nay ở Việt Nam.

Mặt khác công nghệ Nhiệt lạnh là ngành có mặt trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp và dân dụng, với tốc độ tăng trưởng từ 12-15%/năm thì nhu cầu nhân lực đối với ngành nhiệt - lạnh là rất lớn, ước tính khoảng 1000-1500 vị trí việc làm/năm.

Vì vậy việc Hisense Hitachi mong muốn hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh là rất cần thiết.

Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh (ĐH Bách khoa Hà Nội) là đơn vị có nhiệm vụ hàng đầu là đào tạo nguồn nhân lực khoa học - công nghệ có trình độ và chất lượng cao, ưu tiên đào tạo Đại học và sau đại học. Ngoài nhiệm vụ đào tạo, Viện còn có hai thế mạnh truyền thống là nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh là 250 với mã đăng ký tuyển sinh ngành Kỹ thuật nhiệt là HE1. Để biết được thông tin chi tiết về ngành Kỹ thuật nhiệt, các bạn có thể tham khảo theo địa chỉ:

Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh, Phòng 204 - nhà C7, Trường ĐHBK Hà Nội, số 1, Đại Cồ Việt, Hà Nội.

ĐT: 043 8682 625 Fax: 043 8683 624

Website: https://sheer.hust.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nhietlanhdhbk

V.L


Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

1 2 3 ... 196 Next

Thư viện Media Thư viện Media

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

5 2 4 6 9 0 2
Đang online: 1914
Hôm nay: 225
Trong tuần: 7447
Trong tháng: 7447