Truy cập nội dung luôn

Quay lại

Định hướng nghề nghiệp và giới thiệu ngành năng lượng nhiệt lạnh năm 2019

Với mục đích cũng cấp thêm thông tin cơ sở để các bạn học sinh có thể chọn ngành phù hợp nhu cầu của bản thân và xã hội, Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh (Viện Nhiệt Lạnh) tổ chức chuỗi các chương trình “Định hướng nghề nghiệp, giới thiệu ngành năng lượng nhiệt lạnh và trợ giúp mùa thi năm 2019”.

Được sự quan tâm của quý vị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghệ số 4 – Bộ Quốc phòng, Viện Nhiệt Lạnh đã tổ chức chuỗi chương trình tại 3 địa điểm với sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh PTTH, đặc biệt là sự hào hứng của các bạn lớp 12:

  • Tại Trung tâm văn hóa - truyền thông Huyện Hương Khê (PTTH Hương Khê, PTTH Hàm Nghi, PTTH Phúc Trạch) vào chiều ngày 25/04/2019;
  • Tại PTTH Nam Đàn 1 (PTTH Nam Đàn 1) vào sáng ngày 26/04/2019;
  • Tại Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng (PTTH chuyên ĐH Vinh, PTTH Huỳnh Thúc Kháng, PTTH Hà Huy Tập, PTTH Lê Viết Thuật, PTTH chuyên Phan Bội Châu, PTTH Nguyễn Trường Tộ, Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng) vào chiều ngày 26/04/2019.

Đến với chương trình, các bạn học sinh được đại diện Viện Nhiệt Lạnh giới thiệu xu hướng nguồn nhân lực và những thách thức của thế kỷ XXI, tư vấn chọn ngành phù hợp, giới thiệu về ngành năng lượng nhiệt lạnh và giải đáp các thắc mắc về kỳ thi THPT QG sắp tới.

PGS. Nguyễn Việt Dũng – Viện trưởng Viện Nhiệt Lạnh, qua chương trình đã trình bày sơ lược về lịch sử các cuộc cách mạng công nghiệp với những bước tiến phát triển về khoa học, kỹ thuật và kinh tế. Thế kỷ XXI với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 kèm theo những thời cơ và thách thức cho nguồn nhân lực mới; nhiều bài toán lớn đặt ra cho toàn cầu trong đó có vấn đề về năng lượng, vấn đề về môi trường,…

Ảnh có chứa người, trong nhà, con người, nhómMô tả được tạo với mức tin cậy rất cao

Hình 1. PGS. Nguyễn Việt Dũng trình bày tại chương trình.

 

Kỹ thuật Nhiệt – một ngành quan trọng và có mặt phổ biết trong các nhà máy, xí nghiệp,… cũng nhưng trong đời sống hiện đại. Học sinh được giới thiệu cụ thể các lĩnh vực ứng dụng của ngành kỹ thuật nhiệt như: Nhiệt điện và các nguồn năng lượng, máy và thiết bị nhiệt lạnh, kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí,... Các thông tin về nhu cầu nguồn nhân lực, cơ hội việc làm, điều kiện học tập, khả năng khởi nghiệp cũng được giới thiệu đến các bạn học sinh.

Hình 2. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt.

 

 

Qua chương trình, các bạn học sinh THPT có thêm những thông tin toàn diện hơn cho việc chọn ngành, chọn nghề học sau này. Nhiều bạn cũng đã quan tâm và có câu hỏi trực tiếp liên quan đến ngành Kỹ thuật Nhiệt và được đại diện Viện Nhiệt Lạnh giải đáp.

 

 

Nhân dịp này, chuỗi chương trình có dành 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho các bạn học sinh PTTH tại Huyện Hương khê (nhà tài trợ là Quỹ thiện nguyện SOV), 10 suất học bổng của Viện Nhiệt Lạnh tới các bạn học sinh PTTH Nam Đàn 1 trị giá 5 triệu đồng và những món quà lưu niệm tới 3 địa điểm tổ chức.

Hình 3. Hình ảnh trao học bổng tại Trung tâm văn hóa - truyền thông Huyện Hương Khê.

Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh là nơi đào tạo các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Kỹ thuật Nhiệt trong cả nước. Gắn kết mạnh mẽ với doanh nghiệp nên lãnh đạo Viện hiểu rõ cơ khát nguồn nhân lực trong lĩnh vực Kỹ thuật Nhiệt (Nhiệt lạnh). Do đó, song song với việc mở rộng quy mô đào tạo, Viện còn xác định truyền thông rộng rãi để xã hội biết được một ngành có đầy tiềm năng phát triển. Học sinh phổ thông có thể tìm hiểu trực tiếp về ngành Kỹ thuật Nhiệt khi tham gia Chuỗi chương trình "Một ngày là sinh viên BÁCH KHOA". Chương trình Tư vấn tuyển sinh tại một số trường THPT ở Nghệ An và Hà Tĩnh với mục đích có được chất lượng đầu vào cao nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp miền Trung.

Các bạn có thể xem thêm thông tin tại: sheer.hust.edu.vn

 


Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

1 2 3 ... 164 Next

Thư viện Media Thư viện Media

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

1 8 5 3 0 3 7
Đang online: 106
Hôm nay: 2854
Trong tuần: 16071
Trong tháng: 59519