Truy cập nội dung luôn

Quay lại

[Nhà Đầu Tư] Daikin, LG, Samsung Coteccons... hợp tác đào tạo, tuyển nhân sự ở Đại học Bách Khoa

Nhiều doanh nghiệp lớn như Daikin, LG Electronics, Coteccons,... đã hợp tác với Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh (Đại học Bách Khoa Hà Nội) thông qua các chương trình sinh viên thực tập, trao học bổng, tài trợ nghiên cứu, tuyển dụng nhân sự.

Nguồn: Nhà Đầu Tư

Trong Chương trình Tuần sinh hoạt công dân năm học 2017 - 2018 diễn ra ngày 28/10 của Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh (Đại học Bách Khoa Hà Nội), nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đã có cuộc đối thoại và trao nhiều suất học bổng tài trợ cho sinh viên giỏi, xuất sắc.

vien nhiet lanh

 Doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh.

Theo thông tin từ Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, Viện hiện đang đào tạo hơn 800 sinh viên, 40 học viên cao học và 17 tiến sỹ. Về tỷ lệ đi làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, 83% sinh viên đã có nơi nhận, 67% làm đúng chuyên ngành, vị trí công việc chủ yếu là kỹ sư thiết kế, phát triển.

Sinh viên của Viện trong quá trình học tập được tạo điều kiện để tham gia các khóa thực hành thực tập và đào tạo ngắn hạn tại các doanh nghiệp lớn.

Tính đến nay, Viện đã hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ (thông qua các đề tài/dự án/chương trình đào tạo) với các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Daikin Air conditioning (sinh viên thực tập, học bổng, tài trợ nghiên cứu); Tập đoàn Mitsubishi Electric (sinh viên thực tập, học bổng, thực tập tại trung tâm R& D của Tập đoàn cho cán bộ trẻ của Viện); Công ty LG Electronics Việt Nam (sinh viên thực tập, học bổng, tài trợ nghiên cứu); Công ty Panasonic Việt Nam (sinh viên thực tập, học bổng); Tập đoàn IHI Nhật Bản (thực tập tại trung tâm R&D về mô phỏng quá trình cháy trong buồng đốt nồi hơi của Nhà máy Nhiệt Điện); Tập đoàn Doosan Hàn Quốc; Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (sinh viên thực tập, xây dựng hướng nghiên cứu chung); Tập đoàn Polyco, Coteccons, Samsung...

Chia sẻ với sinh viên, đại diện công ty LG cho biết, hiện LG đang muốn hợp tác Viện tuyển dụng nhân sự cho phòng dự án điều hòa. Ngoài ra, LG cùng với Viện cũng tổ chức các khóa đạo cho sinh viên năm 3, năm 4 tại các trung tâm đào tạo của LG ở Hà Nội. Cán bộ LG sẽ trực tiếp giới thiệu sản phẩm, kỹ năng bán hàng, thiết kế cho sinh viên.

PGS. TS Nguyễn Việt Dũng, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, cho biết hiện có rất nhiều sinh viên học hết 4 năm hay 4 năm rưỡi của Viện đã được các doanh nghiệp nhận về làm việc.

"Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh có thể không đông sinh viên nhưng số lượng học bổng đông đảo và có lượng lớn các doanh nghiệp hợp tác. Trong thời gian sắp tới, việc gắn với doanh nghiệp là việc chắc chắn. Chúng tôi sẽ mở toàn bộ cánh cửa để các doanh nghiệp cùng chúng tôi đào tạo, nếu có thể thậm chí đào tạo theo địa chỉ để đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp", PGS. TS Nguyễn Việt Dũng khẳng định.


Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

1 2 3 ... 172 Next

Thư viện Media Thư viện Media

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 3 1 7 9 6 5
Đang online: 147
Hôm nay: 4949
Trong tuần: 18030
Trong tháng: 52076