Truy cập nội dung luôn

Quay lại

Bế giảng khóa học về Kĩ thuật Lạnh và Điều hòa không khí cho kĩ sư vận hành của Samsung Display Việt Nam

BẾ GIẢNG KHÓA HỌC VỀ KĨ THUẬT LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ CHO KĨ SƯ VẬN HÀNH CỦA SAMSUNG DISPLAY VIỆT NAM

Chiều ngày 07/10/2022, Phòng hợp tác đối ngoại, nhóm chuyên môn Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí – Khoa Năng Lượng Nhiệt, Trường Cơ Khí, Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) và đại diện phòng đào tạo nhân lực Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV) đã bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành Khóa đào tạo về Kỹ Thuật Lạnh và ĐHKK (HVACR) cho các học viên đến từ SDV. Hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa ĐHBKHN và Công ty TNHH Samsung Display Vietnam (SDV) được triển khai liên tục từ năm 2018. 

 

Tiếp nối thành công các

 khóa đào tạo trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐHBKHN và SDV, ĐHBKHN cùng bộ phận đào tạo của SDV đã phối hợp triển khai khóa đào tạo về kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí (HVACR). Khóa học được triển khai vào tháng 9/2022 với sự tham gia của 16 học viên đến từ bộ phận quản lý hệ thống phụ trợ (SDV Infra) và hệ thống kiểm định (SDV QC) của SDV.

Nội dung khóa học đã cung cấp cho các học viên những kiến thức nền tảng về hệ thống lạnh và điều hòa không khí, cũng như các kĩ năng trong lắp đặt, vận hành và bảo trì thiết bị, các phương án xử lý tính huống trong vận hành khai thác thiết bị. Khóa học cũng tập trung vào khai thác vận hành buồng vi khí hậu, buồng thử nghiệm phục vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm, cũng như trang bị kiến thức để giải quyết vấn đề nâng cao hiệu quả khai thác, hiệu suất năng lượng của các hệ thống lạnh và điều hòa không khí sử dụng trong SDV.

Được sự ủy quyền của Phòng hợp tác đối ngoại, ĐHBKHN, các thầy cô đến từ nhóm chuyên môn Kỹ thuật Lạnh và ĐHKK – Khoa Năng Lượng Nhiệt, Trường Cơ Khí thực hiện giảng dạy khóa học. Đây là đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, thiết kế và triển khai các dự án thực tiễn cũng như kinh nghiệm đào tạo nhiều cấp đào tạo khác nhau, đào tạo giảng viên nguồn, kỹ thuật viên điện lạnh trong cả nước về nguyên tắc thực hành tốt trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Vịnh khẳng định Khóa học HVACR là mô hình hợp tác hiệu quả giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Khóa học đã kết hợp chặt chẽ và hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn, nội dung chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên những vấn đề kỹ thuật và công nghệ hiện đang được sử dụng tại SDV, đáp ứng nhu cầu và giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp đang gặp phải.

Ông Phan Dương Nam – đại diện Phòng đào tạo nhân lực của SDV đã chia sẻ về tầm nhìn của SDV trong việc đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả hoạt động. Ông Nam đánh giá cao mô hình và hiệu quả thực tiễn từ hợp tác giữa ĐHBKHN và các doanh nghiệp nói chung và SDV nói riêng. Sự phản hồi tích cực của các học viên và kết quả của khóa học là cơ sở để SDV tiếp tục đề xuất ĐHBKHN xây dựng các khóa học nâng cao nhằm giải quyết các vấn đề và đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tiễn của SDV hiện tịa và trong tương lai.

Khóa học HVACR nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty TNHH Samsung Display Vietnam từ tháng 6/2018 nhằm đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đào tạo sau đại học, đào tạo chuyên sâu và hướng nghiệp cho đội ngũ nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho doanh nghiệp.


Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

1 2 3 ... 196 Next

Thư viện Media Thư viện Media

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

5 2 4 6 8 8 9
Đang online: 1946
Hôm nay: 212
Trong tuần: 7434
Trong tháng: 7434