Chúc mừng sinh nhật Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh

Hôm nay, 10.10.2017 là một ngày đặc biệt đối với thầy cô và sinh viên của Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh, vì đó là ngày kỷ niệm 17 năm thành lập Viện. 17 mùa xuân, 17 tuổi, độ tuổi đang vào độ sung sức nhất của thời kỳ "bẻ gãy sừng trâu". Phải chăng điều đó được thể hiện qua nhu cầu vô cùng lớn đối với ngành nhiệt - lạnh trong vài năm trở lại đây?

Việc thành lập Viện Nhiệt - Lạnh là một bước tiến lớn trong sự phát triển chung của ngành nhiệt - lạnh tại Việt Nam, vì nó tập hợp được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của các bộ môn riêng lẻ cùng về hoạt động trong một tổ chức thống nhất. Hơn thế, là một đơn vị sự nghiệp có thu nên viện có thể dễ dàng ký kết các hợp đồng chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp bên ngoài, góp phần vào việc chuyển giao công nghệ từ chính những kết quả nghiên cứu của các cán bộ trong viện và từ đó thắt chặt thêm mối quan hệ cơ hữu giữa trường đại học và doanh nghiệp. Kể từ ngày thành lập, nhiều cán bộ của Viện đã đạt được các giải thưởng cao quý về khoa học công nghệ như: 1 giải thưởng Hồ Chí Minh, 6 giải thưởng Vifotec, nhiều huy chương vàng tại các Hội chợ quốc gia và quốc tế. Nhiều giảng viên, cựu sinh viên trưởng thành từ môi trường này đã trở thành các lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các doanh nhân thành đạt.

Nhân dịp 17 năm thành lập Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh, kính chúc các thầy cô và hơn 800 bạn SV hiện đang học tập và nghiên cứu dồi dào sức khỏe và thành đạt trong công việc và cuộc sống. Xin chúc các đồng nghiệp trên khắp mọi gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong lĩnh vực nhiệt - lạnh. Cũng nhân ngày đặc biệt này, xin trân trọng gửi tới tất cả mọi người bài thơ "Chu trình ngược" của thầy giáo Đinh Văn Hiền. Bài thơ là sự chắt lọc về ngành nhiệt - lạnh qua ngôn ngữ thơ. Mọi sự bình luận xin nhường lại cho độc giả...

Quê em ở miền cao

Trên đỉnh đồi tới hạn

Bão hoà lỏng và hơi