Truy cập nội dung luôn

Quay lại

Hội Khoa học Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ IV

Ngày 28/3/2021, tại Hà Nội, Hội Khoa học Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam (Hội Lạnh và ĐHKK) đã tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ IV (2021-2026).  

Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội toàn quốc lần thứ IV của Hội Lạnh và ĐHKK là dịp để tập hợp toàn thể các chuyên gia, các nhà nghiên cứu các doanh nghiệp, nhà quản lý hoạch định chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí, để nhìn lại chặng đường 5 năm của Hội cũng như đưa ra chiến lược phát triển Hội trong 5 năm tiếp theo. Đồng thời để từ đó đưa hoạt động của Hội thực sự trở nên hiệu quả, đúng như mong đợi của các ngành, các giới và các bên liên quan.

Bên cạnh đó, đại hội lần này cũng là nơi để các bên liên quan trao đổi thông tin, kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, hợp lực giữa các nhà quản lý, các nhà khoa học và doanh nghiệp.

Đại hội có sự góp mặt của ông Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội khóa XIV; ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản, Chủ tịch Hội; ông Trương Duy Nghĩa - Chủ tịch hội KHKT Nhiệt Việt Nam cùng nhiều đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng các nhà khoa học đầu ngành.

Theo đó, Đại hội lần này đã thảo luận các nội dung quan trọng như: Tổng kết công tác Hội KHKT lạnh và ĐHKK Việt Nam nhiệm kỳ III (2015-2020) đồng thời thảo luận các vấn đề gồm “Sự phát triển ngành lạnh và điều hòa không khí Việt Nam”, “Tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí”, "Bảo vệ tầng ô zôn và chống nóng lên của trái đất ở Việt Nam",...

Trong đó, trình bày báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ III, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã có nhiều hoạt động đạt được hiệu quả cao, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên môn.

“Hiệu quả rõ nhất trong lĩnh vực chuyên môn là tất cả các bộ ngành liên quan như Bộ KHCN, Bộ Tài nguyên môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng đã biết đến vai trò của Hội và thường xuyên có quan hệ với Hội về các lĩnh vực liên quan”, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên cho biết.

Bên cạnh đó, các công ty điện lạnh trong nước vào một số công ty nước ngoài cũng đã có những quan hệ nhất định với Hội.

Đối với các hoạt động khác như trang web của Hội, nhờ việc phân công một cán bộ trực tiếp phụ trách nên trang web của Hội đã được thay đổi giao diện và thường xuyên cung cấp một số thông tin, kiến thức trong chuyên ngành.

Về đối ngoại, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên cho biết, thường trực Hội trong nhiệm kỳ vừa qua rất quan tâm đến công tác đối ngoại của Hội. Cụ thể, ngoài quan hệ với các Bộ về mặt chuyên môn, bước đầu Hội đã đặt quan hệ với các hội khác như: Hội Khoa học kỹ thuật Nhiệt Việt Nam, Hội sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam,…

Đối với phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên cho biết, Đại hội lần này sẽ phải chọn ra được một đội ngũ Ban Chấp hành và Ban thường vụ vừa có năng lực chuyên môn vừa nhiệt tình cho hoạt động của Hội, đồng thời cố gắng trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo của hội.

Trong nhiệm kỳ IV, Hội cũng xác định công nghệ là nhiệm vụ chính của Hội, cùng với đó sẽ đầu tư hơn nữa cho trang web để nội dung trang web phong phú hơn, có sức hấp dẫn hơn để phục vụ tốt công tác tuyên truyền cho xã hội.

Ngoài ra, đại hội hôm nay cũng đã tiến hành biểu quyết và bầu ra 60 đại biểu ban chấp hành khóa IV, cùng với đó đại hội còn bầu ra 3 thành viên Ban Kiểm tra gồm ông Cù Xuân Đông, ông Trương Trọng Giảng và ông Nguyễn Thành Trung.

Theo nhadautu.vn


Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

1 2 3 ... 185 Next

Thư viện Media Thư viện Media

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

4 4 9 4 9 9 6
Đang online: 37
Hôm nay: 7371
Trong tuần: 0
Trong tháng: 57523