Hội nghị CBVC của Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh năm 2017

Ngày 12 tháng 1 năm 2018 tại VP Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh đã diễn ra Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức năm 2017. Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh bắt đầu thực hiện cơ chế tự chủ của Trường và các đơn vị trực thuộc, do vậy mà sẽ có nhiều thay đổi trong năm 2018 và các năm tiếp theo. Hội nghị đã nghe PGS. Nguyễn Việt Dũng - Viện trưởng báo cáo hoạt động năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018. Trong năm qua, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Viện vẫn được đảm bảo về số lượng và chất lượng. Năm qua cũng là năm đầu tiên Viện tăng chỉ tiêu tuyển sinh từ 150 lên 200 sinh viên, và đã tuyển vượt chỉ tiêu (209 SV của K62). Các hoạt động kết nối với doanh nghiệp và mạng lưới cựu sinh viên đã làm tốt, góp phần đẩy mạnh sự gắn kết với thực tiễn trong lĩnh vực nhiệt - lạnh. Điều đó được thể hiện qua số lượng và giá trị học bổng, hỗ trợ nghiên cứu và thực tập sinh viên của các doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình đào tạo tiếng Nhật, văn hóa và công nghệ Nhật Bản giữa Viện và công ty Willtec (Nhật Bản) đã triển khai thành công và đang hoạt động hiệu quả tại Viện.

Các đại biểu đã dành phần lớn thời gian của Hội nghị để đóng góp và Dự thảo Báo cáo hoạt động của Trường, Qui chế hoạt động và Qui chế tài chính của Viện. Các ý kiến đóng góp và thảo luận đã thể hiện tinh thần thẳng thắn với sự sôi nổi và đầy nhiệt huyết, nhằm đảm bảo vị thế của Viện trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hy vọng rằng, trong thời gian ngắn sắp tới, Viện sẽ thu được các thành quả mới và vững chắc trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyên giao công nghệ.

Chúc thầy cô và các bạn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc trong năm 2018!

Một vài hình ảnh của Hội nghị: