Truy cập nội dung luôn

Tin tức - Thông báo Tin tức - Thông báo

Quay lại

Hợp tác hiệu quả với ĐH quốc gia Chungnam - CNU

Trong những ngày gần Tết âm lịch Kỷ Hợi, Ban lãnh đạo Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh đã có buổi đón tiếp đoàn Giáo sư của khoa Cơ khí (ĐH quốc gia Chungnam - CNU) tới thăm và làm việc, nhân chuyến công tác của đoàn tới Việt Nam.

Đại diện giữa Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh và đại học Chungnam.

Nội dung cuộc gặp gỡ nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa hai bên. Hai bên đã ký kết văn bản Thỏa thuận hợp tác (MoU) về việc trao đổi, chia sẻ các ý tưởng về đào tạo và dự án nghiên cứu đang hoặc dự kiến sẽ thực hiện. Buổi làm việc đã dành phần lớn thời gian cho ý tưởng triển khai một chương trình đào tạo song bằng (dual-degree program) giữa hai bên. Theo đó, sinh viên sau khi học kiến thức cơ sở tại Viện Nhiệt - Lạnh, nếu đáp ứng được các yêu cầu về ngoại ngữ, sẽ tiếp tục sang CNU để học chương trình cử nhân (và Thạc sỹ).

Biên bản ký kết hợp tác giữa hai bên.

Chương trình này nếu được triển khai sẽ góp phần nâng cao vị thế của Viện Nhiệt - Lạnh và ngành nhiệt - lạnh trên trường quốc tế. Đây cũng là một cơ hội tốt cho các bạn sinh viên của Viện, bên cạnh chương trình đào tạo tiếng Nhật, công nghệ và văn hóa Nhật Bản mà hiện nay Viện đang triển khai.

ĐH quốc gia Chungnam là một trong những trường ĐH lâu đời của Hàn Quốc. CNU được thành lập năm 1952 tại Chungnam (tỉnh Daejeon, trung tâm giao thông và được mệnh danh là "Thung lũng Silicon của châu Á" và "Thành phố công nghệ cao"), hiện đang đào tạo 31615 sinh viên trong 16 khoa.

 

Với bề dày truyền thống và năng lực đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực: năng lượng tái tạo và công nghệ nhiệt - lạnh, hy vọng rằng, sự hợp tác giữa hai bên, Viện Nhiệt - Lạnh và Khoa Cơ khí (CNU), sẽ tiếp tục được phát triển và có những kết quả cụ thể trong thời gian tới.

 

Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

1 2 3 ... 145 Next

Thư viện Media Thư viện Media

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

9 3 8 1 5 6
Đang online: 118
Hôm nay: 1751
Trong tuần: 1751
Trong tháng: 40727