Skip to Content

Back

Phong trào nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của sinh viên nhiệt - lạnh

Ngày 8/06/2018 tại nhà D2A (Trường ĐHBKHN), Viện KH & CN Nhiệt - Lạnh tổ chức buổi gala “Lễ tổng kết Sinh viên nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp”. Đến dự với chương trình có PGS.TS Phạm Hoàng Lương - phó hiệu trưởng trường ĐHBKHN; GS.TS Huỳnh Trung Hải - Trưởng phòng Khoa học công nghệ (ĐHBK HN); PGS.TS Nguyễn Việt Dũng - Viện trưởng Viện KH & CN Nhiệt- Lạnh; PGS.TS Trương Duy Nghĩa - chủ tịch Hội Nhiệt Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp tài trợ như: DAIKIN VIETNAM, MITSUBISHI ELECTRIC VIETNAM, SAMSUNG VINA, COTECONS, PENHEATCO,....

Chương trình đã tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2017-2018 và công bố quyết định trao thưởng.

Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng thuộc về đề tài CNNL.03 “Nghiên cứu xác định nhiệt độ tự bắt cháy của hỗn hợp bột than Anthracite và than Sub-bituminous” – Các Sinh viên Phạm Thị Thu Trang, Mai Anh Vũ, Đào Công Hòa.

 Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_2014.JPG

Giải Nhì trị giá 5 triệu đồng thuộc về đề tài CNNL.04 “Nghiên cứu thết kế, chế tạo, mô phỏng và thực nghiệm mô hình thiết bị điều hòa không khí hộ gia đình sử dụng năng lượng mặt trời” – Các Sinh viên Đặng Văn An, Ngô Xuân Lộc, Nguyễn Quốc Thịnh, Mạc Đức Hải Linh.

Giải Ba trị giá 3 triệu đồng thuộc về đề tài CNNL.07 “Thiết kế chế tạo bộ điều tốc Tuabin thủy lực công suất siêu nhỏ (<1KW) sử dụng van không trục” – Sinh viên Sử Văn Thành.

Giải “Đề tài tiềm năng” trị giá thuộc về đề tài CNNL.06 “Nghiên cứu thết kế, chế tạo, mô phỏng và thực nghiệm mô hình thiết bị nhiệt phân than củi từ gỗ phế thải và gỗ rừng trồng tái tạo” – Các Sinh viên thực hiện: Trần Phương Nam, Nguyễn Thủy Tiên, Lê Minh Chiến, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Văn Tâm;

Các đề tài tham gia báo cáo còn lại được nhận giải khuyến khích: 1 triệu đồng.

         PGS.TS Nguyễn Việt Dũng khẳng định: “Tuy số đề tài năm nay còn hạn chế, chỉ có 11 đề tài tham gia báo cáo tại hội nghị Sinh viên NCKH nhưng chắc chắn năm sau và các năm tiếp theo số lượng đề tài và cả chất lượng đề tài sẽ tăng lên. Các doanh nghiệp trong Ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn và họ sẵn sàng tài trợ cho sinh viên NCKH và thậm chí là xin được đạo tạo cho sinh viên của Viện. Ngành Nhiệt - Lạnh thực sự có khả năng khởi nghiệp rất lớn, đại diện các công ty ở đây cũng nhiều người là cựu sinh viên Bách khoa ngành Nhiệt- Lạnh. Hôm nay, các em hoàn toàn  thể giao lưu với các nhà tuyển dụng, trao đổi các thông tin với mục tiêu mình mong muốn”.

      Trao đổi thân mật với các bạn sinh viên, PGS.TS Trương Duy Nghĩa chúc mừng những kết quả bước đầu mà các bạn đã đạt được. Đồng thời PGS Nghĩa cũng hoan nghênh buổi gặp ngày hôm nay nhằm động viên các em sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời Thầy cũng khẳng định sự phát triển của ngành Nhiệt - Lạnh trong nền công nghiệp hiện đại: ”Đây chính là mảnh đất màu mỡ mà các em đang khám phá. Còn có nhiều hướng đi lắm cho ngành Nhiệt - Lạnh này”.

        Ngay sau những lời chia sẻ của các thầy cùng đại diện các công ty, toàn bộ khách mời của chương trình tham dự bữa ăn thân mật và giao lưu gần gũi giữa các doanh nghiệp với sinh viên./.

Phạm Văn Thành (BCH LCĐ Viện KH&CN Nhiệt - Lạnh)

--------------------------------------------------

Một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết


1 2 3 ... 137 Next

Visitor Tracking Visitor Tracking

7 0 4 9 9 0
User Online: 510
Total today: 1045
Total in week: 6484
Total in month: 19402