Truy cập nội dung luôn

Quay lại

Tăng cường hợp tác với Nhật Bản trong đào tạo nhân lực ngành nhiệt - lạnh

Thực hiện chủ trương hợp tác trường đại học – doanh nghiệp nhằm đào tạo nguồn nhân lực hỗ trợ đang thiếu hụt của thị trường quốc tế, ngày 06/06/2017, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nhiệt Lạnh và Công ty Cổ phần Willtec chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và cung cấp cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt.


PGS Huỳnh Quyết Thắng nhấn mạnh ý nghĩa của Lễ ký kết

“Sự kiện ký kết lần này là một hoạt động quan trọng trong chiến lược hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội và các đối tác doanh nghiệp, với ý nghĩa kết nối kéo dài. Điều này chứng tỏ tính đúng đắn của xu hướng thúc đẩy gắn kết đào tạo với thực tiễn sản xuất, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao vừa có kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu của xã hội” – PGS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHBK Hà Nội nhấn mạnh. Ngoài ra, hoạt động này có ý nghĩa trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 4 - 8/6 với nhiều dự án hợp tác mới về giáo dục, khoa học và kỹ thuật được ký kết giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Công ty CP Willtec là một trong những đơn vị có tên tuổi trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ nghiệp vụ thầu sản xuất, nghiệp vụ phái cử, cung ứng nhân sự nước ngoài; nhận ủy thác sản xuất thiết bị công nghiệp và nghiệp vụ sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị cơ -điện trong các tòa nhà ở tại Nhật Bản, được thành lập năm 1992. Hiện nay, Công ty gồm 2901 nhân viên, có trụ sở chính tại Osaka và 12 chi nhánh tại Nhật Bản, 01 chi nhánh tại Hà Nội.

Ông Miyagi Chikara – Tổng Giám đốc Công ty CP Willtec chia sẻ: “Mặc dù Trường ĐHBK Hà Nội là một trong những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam nhưng sự tận tâm, tin tưởng của các cán bộ, giảng viên của Trường là yếu tố gây ấn tượng cho Willtec trong việc xúc tiến các hoạt động hợp tác giữa hai bên; đặc biệt là sự đón nhận nhiệt tình những kiến thức tiên tiến để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Trường”.


PGS Nguyễn Việt Dũng và ông Miyagi Chikara chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác 

Nhân dịp này, biên bản hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt -Lạnh và Công ty CP Willtec đã được ký kết với sự chứng kiến của lãnh đạo Trường và Công ty. Hai bên cùng thống nhất tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các khóa học ngoài giờ (kéo dài 2 năm) nhằm đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật,  nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn chuyên ngành cơ điện công trình, thiết bị nhiệt –lạnh để có thể tiếp cận thị trường lao động trình độ cao đầy tiềm năng là Nhật Bản.

PGS Nguyễn Việt Dũng – Viện trưởng Viện KH&CN Nhiệt Lạnh khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa của việc ký kết lần này, và coi đây là cơ hội để hai bên thúc đẩy hợp tác chuyên sâu trong ngành Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh, mang đến những cơ hội hấp dẫn phát huy kiến thức chuyên môn cũng như nghề nghiệp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản cho các bạn sinh viên, cũng như phía Trường và Viện có thể tiếp nhận được các kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản, nâng cao uy tín và hình ảnh của mình đóng góp cho sự phát triển đào tạo. Đồng thời, PGS hy vọng hai bên sẽ cụ thể hóa chương trình hợp tác lâu dài, phát triển mô hình liên kết đào tạo này cho sinh viên các ngành khác trong Trường.


Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Bước đầu thực hiện thỏa thuận hợp tác, Công ty Willtec cam kết sẽ mang đến những chương trình liên kết đào tạo tốt nhất cho sinh viên và tuyển dụng nhân lực có kỹ năng tốt ngay sau khi tốt nghiệp. Sự kiện ký kết lần này được hai bên đánh giá là “bước đi đầu tiên” để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực trong lĩnh vực nhiệt-lạnh có đủ trình độ và kỹ năng làm việc, phát triển trong xã hội toàn cầu hóa nói chung và môi trường các công ty Nhật bản nói riêng.

Hoàng Anh


Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

1 2 3 ... 188 Next

Thư viện Media Thư viện Media

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

4 6 0 5 7 9 2
Đang online: 34
Hôm nay: 2214
Trong tuần: 9279
Trong tháng: 37028