Truy cập nội dung luôn

Quay lại

Tổng kết chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2020

Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh đã thực hiện thành công chương trình Mùa hè xanh 2020 tại xã Thu Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình trong 06 ngày (21/7/2020 - 26/7/2020).

 

Đội sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh đã nhiều lần "đóng quân" tại mảnh đất Cao Phong - Hòa Bình thân thương. Năm nay, miền quê ấy lại tiếp tục chào đón 40 tình nguyện viên là các bạn sinh viên, cán bộ giảng viên Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh. Có thể có những người đã quá quen với nơi đây, nhưng cũng có những con người mới, tuy nhiên tất cả họ đều tới đây với sự nhiệt huyết trong trái tim cùng sức trẻ dồi dào, sẵn sàng cống hiến sức lực và trí óc để giúp đỡ những người dân nơi đây.

Tập thể Đội SVTN trong Ngày ra quân.

Trong khuôn khổ chương trình, Đội đã hoàn thành tốt các hoạt động hết sức ý nghĩa: Tổ chức dạy học và sinh hoạt hè cho thiếu nhi, đặc biệt là tích hợp dạy 2 chủ đề: phòng chống đuối nước và bảo vệ rừng; Dọn dẹp nhà bia tưởng niệm và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; Xây dựng công trình thanh niên tình nguyện "Đường điện thắp sáng" tại xóm Mới; Giúp đỡ và tặng quà các gia đình chính sách; Phối hợp với các đoàn thể chính trị của Xã Thu Phong long trọng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với bà con nhân dân xã chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

TS. Nguyễn Bá Chiến phát biểu tại Buổi gặp mặt trao nhận SVTN với Xã Thu Phong.

Hoạt động dạy và vui chơi cùng các em nhỏ trong dịp Hè 2020.

Quét dọn Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ.

Giúp đỡ các gia đình chính sách.

Xây dựng công trình thanh niên tình nguyện "Đường điện thắp sáng".

Đêm giao lưu văn nghệ đặc sắc được đông đảo bà con quan tâm.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, Đoàn xã phối hợp với Đội SVTN viện KH&CN Nhiệt - Lạnh trường Đại học bách khoa Hà Nội tổ chức thăm hỏi tặng 13 xuất quà trị giá 2.500.000đ cho gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ gia đình chính sách trên 60 ngày công lao động.

Thăm hỏi và tặng quà đến các gia đình chính sách.

 

Hành trình tình nguyện 5 ngày trôi qua, không phải dài nhưng cũng không quá ngắn, đủ để có thể lưu giữ lại nhiều khoảnh khắc đẹp trong kí ức của 40 bạn tình nguyện viên và bà con nhân dân Xã Thu Phong. Tuy không phải những công việc quá lớn lao nhưng sự nhiệt tình, tình cảm gắn kết của các tình nguyện viên trong mỗi công việc lại vô cùng ý nghĩa.


Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

1 2 3 ... 185 Next

Thư viện Media Thư viện Media

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

4 4 6 4 1 8 9
Đang online: 25
Hôm nay: 969
Trong tuần: 7569
Trong tháng: 33480