Truy cập nội dung luôn

Quay lại

Cùng LG hướng nghiệp cho sinh viên ngành Nhiệt - Lạnh.

Nhằm thúc đẩy sự hợp tác về lâu dài và toàn diện giữa Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt – Lạnh với công ty LG Electronics Vietnam, sáng 23-02 đã diễn ra chương trình “Cùng LG hướng nghiệp cho sinh viên ngành Nhiệt Lạnh” do hai đơn vị trên đồng tổ chức.

Tới dự chương trình, về phía ĐH BKHN có sự hiện diện của TS. Vũ Tuyết Trinh – Phó phòng hợp tác đối ngoại, TS. Đoàn Anh Vũ – Phó phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu, TS. Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn Trường ĐHBK Hà Nội. Đồng thời chương trình được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm và vinh dự có các vị lãnh đạo của 2 đơn vị tham dự: PGS. Nguyễn Việt Dũng – Viện trưởng, TS. Lê Đức Dũng – Phó Viện trưởng, TS. Vũ Huy Khuê – Chủ tịch công đoàn Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh; ông Dustinn Lee – Giám đốc marketing, ông Ahn Sanghyun – Giám đốc Ngành hàng Điều hòa không khí LG, ông Nguyễn Văn Nhung – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc, bà Đoàn Thị Hường – Giám đốc Nhân sự, ông Phạm Hồng Việt – Trưởng phòng Kỹ thuật công ty LG Electronics Vietnam; …

Trong hoàn cảnh tự chủ đại học, Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh luôn chủ động những bước đi giúp cho sinh viên là chủ thể có điều kiện học tập tốt nhất và được tham gia học tập, thực tập tại chính các công ty đúng chuyên ngành mà các em sinh viên theo đuổi. LG Electronics Vietnam là một trọng những đối tác quan trọng với Viện Nhiệt – Lạnh. PGS. Nguyễn Việt Dũng đã mở đầu chương trình bằng việc phân tích ngắn gọn mối nhân duyên hợp tác giữa Viện Nhiệt – Lạnh với công ty LG Electronics Vietnam đồng thời thể hiện tình cảm trân trọng sự hợp tác hiệu quả này, đề cập đến những khả năng rộng mở hơn nữa giữa đơn vị đào tạo nguồn nhân lực với doanh nghiệp.

(PGS. Nguyễn Việt Dũng phát biểu khai mạc chương trình.)

LG Electronics Việt Nam điều hành nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng ở thành phố Hải Phòng. Kể từ năm 2015, nhà máy này trở thành trung tâm cung cấp cho thế giới các mặt hàng tivi, điện thoại di động, máy giặt và điều hòa. Là đối tác lâu năm của Viện Nhiệt – Lạnh, ông Nguyễn Văn Nhung chỉ ra 8 ý chính cần tiếp tục chú trọng hợp tác chặt chẽ với nội dung: Tiếp tục hỗ trợ học bổng cho sinh viên, tổ chức các chương trình hướng nghiệp, trang bị các thiết bị phục vụ cho quá trình học, mở các khóa đào tạo thực tập tại nhà trường và doanh nghiệp, giới thiệu các công nghệ cập nhật… ông Nhung chia sẻ về cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên Nhiệt – Lạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực điều hòa không khí. Nhân dịp này, Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh đã kí thỏa thuận hợp tác toàn diện với LG Electronics Việt Nam.

 

(Ký kết thỏa thuận hợp tác MOU giữa Viện Nhiệt – Lạnh và LG.)

 

Tiếp tục chương trình, ông Phạm Mạnh Tuấn giới thiệu về LG cung cấp các giải pháp toàn diện về Điều hòa không khí cho mọi loại công trình với điểm nổi bật của các loại như: Điều hòa gia dụng, điều hòa cục bộ, điều hòa Multi Split, Điều hòa trung tâm Multi V, Điều hòa Chiler… Cùng với việc giới thiệu về Công ty LG cũng như các công nghệ sản phẩm, anh Tuấn còn giới thiệu về Trung tâm Điều hòa không khí của LG – đây là nơi trưng bày giới thiệu cũng như hỗ trợ về kỹ thuật cho các sản phẩm, là địa điểm phù hợp để các bạn sinh viên tham gia các khóa học về lắp đặt, thiết kế về điều hòa của LG.

(Trao học bổng cho sinh viên suất sắc và cán bộ đoàn năm học 2017-2018.)

Tham gia phần giao lưu và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, Bà Đoàn Thị Hường – Giám đốc Nhân sự công ty LG Electronics Vietnam cho biết nhu cầu tuyển dụng của công ty là rất lớn, không những các kỹ sư nam mà các bạn kỹ sư nữ hoàn toàn có những vị trí việc làm phù hợp. Bà Hường cũng đưa ra những ví dụ rất gần gũi về các yêu cầu cần có của một bạn kỹ sư ra trường, những kỹ năng phỏng vấn…

(Ông Phạm Mạnh Tuấn giao lưu cùng sinh viên.)

Kết thúc chương trình, niềm hào hứng thể hiện trên khuôn mặt của các bạn sinh viên về sự hài lòng bởi các vị khách đã giải đáp các thắc mắc. Dự kiến, Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hướng nghiệp chuyên sâu cho sinh viên trong thời gian tới./.


Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

1 2 3 ... 163 Next

Thư viện Media Thư viện Media

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

1 6 2 7 9 1 4
Đang online: 168
Hôm nay: 2372
Trong tuần: 9082
Trong tháng: 40379