Truy cập nội dung luôn

Giới thiệu chung Giới thiệu chung

PHÒNG THÍ NGHIỆM KH&CN NHIỆT – LẠNH

 

 

Phòng thí nghiệm “KH&CN NHIỆT – LẠNH ”, gọi tắt là PTN, thuộc dự án do Nhà nước vay vốn tài trợ của World Bank, được Bộ GD&ĐT trang bị cho Trường ĐHBK Hà Nội và giao cho Viện KH&CN Nhiệt-Lạnh quản lý khai thác. Dự án này với tổng vốn đầu tư 2,64 triệu USD, thực hiện từ tháng 4/2005 đến nay về cơ bản có thể đưa vào sử dụng khai thác. Trang thiết bi chủ yếu nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu, với các chủng loại sau:

 1. Cụm các thiết bị nghiên cứu về truyền nhiệt và quá trình sấy trong công nghiệp.
 2. Cụm các thiết bị nghiên cứu công nghệ làm lạnh và điều hoà không khí.
 3. Cụm các thiết bị nghiên cứu dòng hai pha và phân tích sản phẩm cháy.
 4. Mô hình lò lớp sôi tuần hoàn nghiên cứu công nghệ đốt các chất khó cháy.
 5. Hệ thống nghiên cứu rung và xử lý số liệu của các thiết bị quay.
 6. Tổ hợp nhà máy nhiệt điện mini với công suất 3kW.
 7. Hệ thống thiết bị điều khiển số tích hợp (DCS, SCADA,…),
 8. Tổ hợp các thiết bị đo trọn bộ và đơn lẻ dùng để đo kiểm, đánh giá các thông số nhiệt, vật lý, điện ... nhằm thực hiện các dịch vụ đo kiểm, đánh giá, thẩm định với các các đơn vị trong và ngoài Viện.
 9. Một số bàn thí nghiệm nhỏ khác.

Hầu hết các thiết bị thí nghiệm có thể sử dụng cho nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu các quá trình công nghệ Nhiệt-Lạnh trong công nghiệp, trong đó bao gồm những thiết bị hiện đại, hoạt động và được điều khiển trên cơ sở máy tính, vi xử lý và đo lường kỹ thuật số.

Đối tượng phục vụ của PTN:

 • Phục vụ đào tạo: các đề tài nghiên cứu của NCS, học viên Cao học, các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học và các bài thí nghiệm chuyên đề phục vụ đào tạo hệ đại học chính quy, cao đẳng, đào tạo nghề ...
 • Phục vụ nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng: Các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, cấp nhà nước, các hợp đồng chuyển giao công nghệ và các đề tài ứng dụng trong sản xuất thực tiễn của các doanh nghiệp, đơn vị bên ngoài Viện.

Sự kiện sắp diễn ra Sự kiện sắp diễn ra

Thư viện Media Thư viện Media

Không tìm thấy video nào

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

2 6 5 9 0 8
Đang online: 81
Hôm nay: 421
Trong tuần: 871
Trong tháng: 11673