Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Chương trình sinh hoạt công dân năm học 2018-2019

Ngày 11/10/2018 Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh tổ chức buổi Sinh hoạt công dân năm học 2018-2019 cho toàn thể sinh viên trong Viện. Chương trình có nhiều nội dung quan trọng và bổ ích cho sinh viên gồm: Thông tin về chương trình học, quy chế, kế hoạch học tập chương trình học; Tổng kết năm học 2017-2018, hoạt động NCKH của Viện và phong trào sinh viên NCKH và khởi nghiệp; Trao học bổng cho sinh viên học tốt và tích cực trong các hoạt động Đoàn – Hội; Giao lưu chia sẻ về ngành Nhiệt – Lạnh.

Đến dự với chương trình, có các vị khách quý là đại diện các Hội nghề nghiệp: GS. Phạm Văn Tùy – Chủ tịch Hội đồng khoa học Hội Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam; TS. Nguyễn Xuân Tiên – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam.

Về phía doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh có sự hiện diện của: bà Lý Thị Phương Trang - TGĐ công ty Daikin Air Condtioning Vietnam; Ông Phạm Hồng Việt - trưởng phòng kỹ thuật công ty LG Electronics Vietnam; Ông Cao Đại Thắng -  giám đốc công ty CP công nghệ và đầu tư Intech; Ông Nguyễn Hải Quân – đại diện công ty Willtech, Ông Ngô Quốc Tuấn – Giám đốc công ty TNHH Thiết bị và Giải pháp Năng lượng (ENESCO)…

Về phía Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh gồm: PGS. Nguyễn Nguyên An – Bí thư Đảng ủy Viện; TS. Lê Đức Dũng – Phó Viện Trưởng;  TS. Vũ Huy Khuê – Chủ tịch Công đoàn Viện; TS. Nguyễn Tiến Cương – Bí thư LCĐ; TS. Nguyễn Xuân Quang – Trưởng bộ môn hệ thống năng  lượng Nhiệt và đông đảo các thầy cô là cán bộ viên chức của Viện.

TS. Lê Đức Dũng khai mạc chương trình.

Mở đầu chương trình, TS. Lê Đức Dũng – Phó Viện Trưởng khai mạc chương trình đồng thời báo cáo tổng kết về kết quả đạt được của Viện năm học 2017-2018. Năm học vừa qua Viện đã đầu tự thêm về cơ sở vật chất cho các phòng thí nghiệm, kết quả học tập của các bạn sinh viên có nhiều tiến bộ, phong trào Sinh viên NCKH có nhiều sinh viên tham gia. Hiện nay, Viện đang xây dựng chương trình đào tạo mới và đã bước đầu áp dụng từ K62.

TS. Lê Đức Dũng báo cáo tổng kết năm học 2017-2018.

Cũng trong chương trình, đại diện công ty Willtech đã giới thiệu về chương trình đào tạo tiếng Nhật, công nghệ và văn hóa Nhật. Chương trình nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và cung cấp cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt.

Ông Nguyễn Hải Quân - đại diện công ty WILLTECH trình bày.

Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh là một đơn vị có mối liên kết rất mạnh mẽ với các doanh nghiệp về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ,… Với thế mạnh đó, cơ hội nhận học bổng và xin việc của sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt là rất lớn. Dịp này, nhiều công ty, tập đoàn đã trao học bổng cho sinh viên.

  • 02 Daikin Air Conditioning : 25 triệu/suất – K59,K60
  • 02 Mitsubishi Electric: 15 triệu đồng/suất
  • 01 SamSung Vina: 10 triệu/suất – thủ khoa đầu vào K63
  • 03 LG: 10 triệu/suất

            - 02 suất học bổng sinh viên đạt kết quả học tập tốt

            - 01 suất cấp cho các cán bộ Đoàn hoạt động tốt

  • 08 Phần thưởng cho cán bộ Đoàn: Tổng giải thưởng 20 triệu đồng.
  • 03 INTECH: 01 suất 5 triệu đồng; 01 suất 3 triệu đồng; 01 suất 2 triệu đồng – Dành cho sinh viên có sự tiến bộ nhất trong năm học 2017-2018.

Phần giao lưu với khách mời khiến cho sinh viên thích thú và hứng khởi nhất. Nhiều bạn đã gửi câu hỏi về cho ban tổ chức thể hiện sự quan tâm đến chương trình học, cơ hội việc làm sau này, về thực hành, thực tập, về học bổng, về dự định nghiên cứu khoa học, về tình hình phát triển của ngành trong tương lai,…

Giao lưu giữa sinh viên và các vị khách mời.

Là cựu sinh viên của ngành, bà Lý Thị Phương Trang - TGĐ công ty Daikin Air Condtioning Vietnam chia sẻ với các bạn sinh viên về xu thế phát triển mạnh của ngành trong tương lai đồng thời gửi tới các bạn những lời khuyên chân thành: “…Thời gian ngồi trên ghế nhà trường vô cùng quý báu, chị mong muốn các em hãy tích lũy kiến thức, kỹ năng dần dần xây những viên gạch cho ngôi nhà thành công của các em ngày càng cao thêm…”

Bà Lý Thị Phương Trang chia sẻ và trả lời những thắc mắc của sinh viên.

Cũng là cựu sinh viên của Viện, ông Ngô Quốc Tuấn – Giám đốc công ty TNHH Thiết bị và Giải pháp Năng lượng (ENESCO) chia sẻ tại chương trình về những điểm yếu và giải pháp đối với một số sinh viên mới ra trường nhưng: khá yếu về chuyên môn; kém về ngoại ngữ, đặc biệt là về giao tiếp; thiếu kỹ năng mềm, đặc biệt là không có sự kiên nhẫn với công việc.

Ông Ngô Quốc Tuấn giao lưu với sinh viên.

Được hỏi về phương pháp học để đạt kết quả cao, sinh viên Dương Đức Tài (K60) được nhận học bổng của Daikin Air Conditioning  chia sẻ: “Bí quyết học tốt là chăm học và tiếp thu kiến thức từ từ, nhiều bạn hôm nay thi thì hôm qua mới ôn nên kết quả thi sẽ không được cao. Em tự nhận thấy em cũng chưa chăm, thậm chí là lười nhưng phương pháp học của em là học chắc kiến thức cơ bản, hỏi kinh nghiệm của các anh chị khóa trên, ôn tập và là các đề thi của các năm trước để nắm được dạng đề, đặc biệt là học nhóm…”

Sinh viên Dương Đức Tài chia sẻ về kinh nghiệm học tập đạt kết quả tốt.

 

Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt, đây là một ngành có xu hướng ngày càng phát triển. Đồng thời, Viện là một đơn vị có mối liên kết rất mạnh mẽ với các doanh nghiệp về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ,…

SHCD là sự kiện thường niên của Viện tổ chức với mục đích tổng kết năm học cũ, giải đáp các thắc mắc của sinh viên, định hướng ngành nghề, giao lưu trao đổi giữa sinh viên với nhà tuyển dụng, gặp gỡ các cựu giáo chức, cựu sinh viên thành đạt,…

 

Một số hình ảnh của chương trình: